ƯU ĐIỂM NHÀ KHUNG THÉP SÀN BÊ TÔNG

Nhà khung thép sàn bê tông là một trong những phương án phố biến được nhiều chủ đầu tư sử dụng vì nó kết hợp hai ưu điểm của Khung nhà thép & Sàn bê tông cốt thép.

1.  ƯU ĐIỂM NHÀ KHUNG THÉP

  • Có khả năng chịu lực lớn nhờ kết cấu thép bền vững: Thép được biết đến như một vật liệu có khả năng chịu lực lớn nhất & độ dẻo dai cao trong tất cả các nguyên vật liệu xây dựng hiện nay.
  • Khả năng vượt nhịp lớn: Có thể vượt nhịp tối đa 90m với khung loại 1 nhịp và tối đa 70m với mỗi modul trong nhịp – với số module lên tới 4 (tổng cộng 280m). Điều mà khung bê tông cốt thép không thể làm được hoặc có làm được thì cũng cực kỳ khó khăn.
  • Thiết kế với quy mô lớn: Khung thép tiền chế có thể được sử dụng với công trình có chiều cao tới 30m (tính đến mép dưới mái) cho nhà có chiều rộng tới 60m. Việc sử dụng cho các công trình với quy mô lớn sẽ tiết kiệm rất nhiều so với sử dụng khung bê tông cốt thép (có thể lên tới 35% giá thành)

ƯU ĐIỂM NHÀ KHUNG THÉP SÀN BÊ TÔNG

  • Thi công nhanh: Việc chế tạo các chi tiết kết cấu sẵn tại nhà xưởng và chỉ đem lắp ghép sẽ đẩy nhanh tiến độ thi công cũng như chất lượng công trình. Giảm thiểu các ảnh hưởng của thời tiết lên quá trình xây dựng.
  • Tiết kiệm chi phí: Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí nhân lực do thời gian thi công ngắn, việc xây dựng khung nhà thép còn ít sử dụng vật liệu phụ nên cũng giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí khá lớn.

2.  ƯU ĐIỂM CỦA SÀN BÊ TÔNG CỐT THÉP

  • Bê tông chịu lực nén khá tốt nhưng khả năng chịu lực kéo không tốt lắm. Vì vậy, trong xây dựng các công trình, các vật liệu chịu lực kéo tốt (ví dụ thép) được sắp xếp để đưa vào trong lòng khối bê tông, đóng vai trò là bộ khung chịu lực nhằm cải thiện khả năng chịu kéo của bê tông. Loại bê tông có phần lõi thép này được gọi là bê tông cốt thép. Các tác động khác như đóng băng hay nước ngấm vào trong bê tông cũng có thể gây ra hư hại cho loại vật liệu này.

ƯU ĐIỂM NHÀ KHUNG THÉP SÀN BÊ TÔNG

n     KẾT LUẬN

Vì vậy khi kết hợp nhà khung thép và sàn bê tông chịu lực cao,  chúng ta có một công trình hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.